Hướng dẫn cài đặt Facebook Comment cho Website

Chào các bạn mình là Xuân Thức, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn bài hướng dẫn cài đặt Facebook Comment cho website một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tạo ứng dụng Facebook.

Bước 1: Vào https://developers.facebook.com/apps sau đó click vào “Add a New App” để bắt đầu tạo ứng dụng Facebook.

Bước 2: Click vào phần “Trang web” sau đó click tiếp vào “Skip and create App ID”, điền thông tin như hình bên dưới và click nút “Create App ID” để tạo.

Tạo ứng dụng Facebook

Tạo ứng dụng Facebook

Bước 3: Click vào Menu Setting bên trái để thiết lập các cài đặt cho ứng dụng, sau đó click vào “+Add Flatform” và chọn nền tảng là Website. Các thiết lập tương tự như hình bên dưới.

tao facebook comment for website 2

Bước 4: Để kích hoạt ứng dụng các bạn vào menu “Status & Review” và làm như hình bên dưới sao cho trạng thái chuyển thành “Yes” là được.

tao facebook comment for website 3

Chèn code vào website.

Bước 1: Chèn đoạn code sau vào trước thẻ đóng </head>, các bạn nhớ thay App ID của bạn vào nhé.

<meta property="fb:app_id" content="808682479200098" />

Bước 2: Truy cập vào link https://developers.facebook.com/docs/plugins/comments sau đó click vào button “Get Code”, tiếp đến chọn App ID bạn vừa tạo như hình bên dưới.

tao facebook comment for website 4Bước 3: Copy đoạn code 1 ở hình bên trên bỏ vào dưới thẻ mở <body> và đoạn code 2 vào nơi mà bạn muốn hiển thị hộp comment facebook.

Lưu ý: Bạn nhớ thay đường dẫn trong data-href thành đường dẫn bài viết trên website của bạn, như ví dụ sau đây là mình dùng cho WordPress.

<div id="ja-fb-comments" class="fb-comments" data-width="100%" data-numposts="15" data-href="<?php the_permalink(); ?>"></div>

Quản lý Comment.

Các bạn truy cập vào đường dẫn https://developers.facebook.com/tools/comments/ sau đó chọn ứng dụng mà bạn bừa tạo xong, tiếp đến click sang tab Public để xem toàn bộ comment trên website của bạn như hình bên dưới.

tao facebook comment for website 5Thêm MOD quản lý Comment

Cũng ở trang quản lý Comment bạn click vào “Settings” để bắt đầu thiết lập như hình bên dưới.

tao facebook comment for website 6

Chúc các bạn thành công!

GỬI BÌNH LUẬN