Tạo theme Bootstrap P7: Những plugin cần thiết cho một website wordpress

Chào các bạn, đây là bài viết cuối cùng trong Serie Thiết kế giao diện WordPress bằng Bootstrap ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số Plugin cần thiết để website wordpress của bạn hoạt động tốt.

Yoast SEO

Đây là Plugin SEO cho WordPress tốt nhất hiện nay, trước đây nó là WordPress SEO by Yoast nhưng kể từ các bản cập nhật gần đây đã được đổi tên thành Yoast SEO. Mình xin giối thiệu sơ qua các phần của Plugin này, mình sẽ viết một bài riêng để giới thiệu về Plugin tuyệt vời này:

Titles & Metas

Phần này giúp ta thiết lập tiêu đề và mô tả cho trang chủ, chuyên mục, bài viết, …

title meta yoast seo

Social

Phần này giúp các bạn thiết lập các thành phần về các mạng xã hội phổ biến, với một số tính năng nổi bật như sau:

 • Khai báo các tài khoản mạng xã hội.
 • Thiết lập hình ảnh, tiêu đề, mô tả facebook cho trang chủ.
 • Thiết lập hình ảnh mặc định, nếu như có một url nào đó trong trang web của bạn không có hình ảnh đại diện thì sẽ tự lấy hình này làm đại diện khi chia sẻ bài viết lên mạng xã hội.
 • Xác nhận domain với tài khoản mạng xã hội hình ảnh Pinterest.

XML Sitemaps

Trước đây ta phải dùng đến plugin ngoài để tạo Sitemap thì giờ việc này đã được Yoast SEO tích hợp sẳn, các bạn có thể truy cập sitemap của mình tại địa chỉ domain.com/sitemap_index.xml

Advanced

Phần này gồm những tích hợp rất hữu ích giúp trang web giảm được việc phải cài thêm 2 plugin nữa để có thể sử dụng những tính năng này.

 • Breadcrumbs: giúp ta tạo breadcrumb đơn giản nhanh chóng mà không cần phải cài thêm plugin nào khác, các bạn có thể xem hướng dẫn thêm về phần này tại đây
 • Permalinks: Phần này hỗ trợ ta bỏ category trong url chuyên mục bằng cách tick chọn vào ô “Strip the category base (usually /category/) from the category URL.”

breadcrumb yoast seo

Tools

Phần này hỗ trợ các bạn chỉnh sửa file .htaccess, robots.txt ngay trong admin của wordpress.

WP-PageNavi

Plugin này là một plugin cực kỳ quan trọng không thể thiếu đối với một website WordPress, nó hỗ trợ chúng ta phân trang bài viết mà mình đã nói đến ở Phần 6 của Serie.

Nofollow for external link

Plugin hỗ trợ việc tạo link nofollow cho những link out trên trang web của bạn, ví dụ bạn có link sau <a href=”http://abc.com”>abc</a> thì plugin này sẽ tự động chuyển sang dạng <a href=”http://abc.com” rel=”nofollow”>abc</a>. Như thế website của bạn sẽ tránh bị link thất thoát ra ngoài giúp website SEO tốt hơn.

Contact Form 7

Plugin giúp tạo các form liên hệ trên website của bạn, có thể sử dụng cho việc tạo form liên hệ, đăng ký, hoặc cả việc 1 chức năng đặt hàng đơn giản.

Responsive Lightbox by dFactory

Plugin hỗ trợ Lightbox cho hình ảnh, nghĩa là khi click vào hình ảnh trong bài viết sẽ phóng to ảnh lên dạng slideshow khá đẹp, đặc biệt là hỗ trợ Responsive.

responsive-lightbox-for-wordpress

Các bạn có thể chọn nhiều cách hiển thị khác nhau tùy ý

Responsive Video Embeds

Plugin hỗ trợ Responsive cho Video trong bài viết.

TinyMCE Advanced

Plugin giúp tạo trình soạn thảo mở rộng cho WordPress như việc tạo Table đơn giản hơn, và một số tiện ích tiện lợi khác.

W3 Total Cache

Plugin khá hay giúp bạn tăng tốc website wordpress của mình, ở bày này mình chỉ giới thiệu sơ qua về nó thôi và sẽ có một bài phân tích đầy đủ gửi đến các bạn. Sau đây là một số công dụng của W3 Total Cache:

 • Tạo cache trình duyệt.
 • Nén html, css, js lại giúp trang web tối ưu và load nhanh hơn.
 • Hỗ trợ cache database.
 • Hỗ trợ cache các đối tượng (Menu, Widget).
 • Tạo CDN thông qua 1 đối tác thứ 3 giúp hình ảnh, css, js load nhanh hơn, có khả năng chống DDOS.

Mình vừa giới thiệu đến các bạn những plugin cần thiết, ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu và cài những plugin mà bạn cho là cần thiết đối với website của bạn, mình khuyên là nên hạn chế cài plugin càng tốt, cái nào can thiệp vào code được thì không nên xài plugin.

Các bạn download source theme full tại đây https://drive.google.com/file/d/0B0EV6cUXbzPRY2hzYlhTTEpmNVE/view?usp=sharing
Chúc các bạn thành công, và nhớ đón xem những Serie tiếp theo của Xuân Thức Blog nhé.

Bài Viết Cùng Series:

GỬI BÌNH LUẬN