Phần mềm gửi mail tự động bằng Gmail, Yahoo, Amazon

Chào mọi người, lâu quá mới được tái ngộ với các bạn. Lần này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một phần mềm khá hay do bác Phạm Quang Chung tác của phần mềm Huyền Thoại Mass Forum Poster nỗi tiếng một thời.

Phần mềm với tên gọi Mass Amazon SES Mailer, cho phép bạn gửi mail thông qua các host mail như Amazon SES, Gmail, Yahoo Mail.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập SMTP của GMail và cách gửi mail bằng phần mềm này.

Bước 1: download phần mềm tại mfp.vn, mở phần mềm lên là vào tab Config để tiến hành thiết lập SMTP để gửi mail.

Bước 2: Điền thông tin theo mẫu sau:

  • Account Sender: Ten Nguoi Gui <emailnguoigui@gmail.com>
  • Wait: Thời gian chời giữa các lần posts (đơn vị tính: giây/1email).
  • Click vào Nâng cao (Option) -> điền Password và chọn SMTP là smtp.gmail.com.
  • Port: 587

Bước 3: Click Save để hoàn tất việc cấu hình.

Cấu hình SMTP Gmail

Cấu hình SMTP Gmail

Bước 4: Chuyển về thẻ Mailer để soạn thảo và thêm danh sách Email vào gửi mail.

Bước 5: Click Open để thêm file danh sách Email vào, file có định dạng .xls, xlsx hoặc txt. Mình thường làm bằng xlsx cho dễ quản lý, cấu trúc file này dạng như hình sau:

file-excel-danh-sach-mailCũng không khó hiểu lắm đúng hông :D

Bước 6: Điền tiêu đề vào box Subject, Soạn thảo văn bản mail với nội dung dạng Spin nhằm tránh tình trạng mail bị vào Spam nhiều. Cấu trúc Spin dạng {tiêu đề 1|tiêu đề 2} chương trình sẽ tự động lấy ngẫu nhiên giữa 2 giá trị và gửi đi.

Bước 7: Tick chọn SMTP Server, sau cùng click nút Send để bắt đầu gửi mail.

gui-mail-bang-smtp-gmail

Điểm nổi trội của phần mềm là có khả năng check nội dung mail có khả năng bị vào SPAM hay không. Và cho phép chèn hình ảnh nội tuyết giúp người dùng có thể xem ngay hình ảnh mà không cần phải “click vào đây” để có thể xem ảnh như lúc trước.

Ngoài việc gửi mail thông qua Gmail thì phần mềm còn có thể gửi mail thông qua Yahoo Mail, và đặc biệt là thông qua Amazon SES, nếu các bạn có tài khoản Amazon SES thì có thể vào tạo User và lấy awsAccessKeyID, awsSecretAccessKey thêm vào cấu hình của phần mềm để có thể gửi mail.

Tham gia Group Facebook của Mass tại đây để có thể trao đổi thảo luận các phần mềm của Mass: https://www.facebook.com/profile.php?id=264729180318837

Chúc các bạn thành công!

GỬI BÌNH LUẬN